Phường Hòa Chung kiểm tra liên nghành Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) nhân dịp tết trung thu năm 2023
Thực hiện kế hoạch số 109/KH-BCĐ ngày 18 tháng 9 năm 2023 của UBND phường Hòa Chung về việc kiểm tra liên nghành Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) nhân dịp tết trung thu năm 2023.

Ngày 25, 26/9/2023 đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm phường Hòa Chung tiến hành kiểm tra công tác VSATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, các bếp ăn, căng tin của các trường học trên địa bàn phường. Đặc biệt là kiểm tra các mặt hàng phục vụ tết Trung Thu năm 2023.

Tham gia đoàn kiểm tra liên ngành gồm các đồng chí: Đại diện lãnh đạo UBND phường, đại diện Công an phường, trạm y tế, công chức Văn hóa - xã hội, công chức Tư pháp. Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra thực phẩm, bếp ăn các nhà trường, tập trung kiểm tra về điều kiện cơ sở vật chất, nguồn gốc xuất xứ, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, nhãn mác bao bì sản phẩm. Qua kết quả kiểm tra cho thấy các bếp ăn trường học đảm bảo theo các tiêu chí của Y tế.

Các cơ sở kinh doanh bánh kẹo trên địa bàn phường phục vụ Tết Trung thu chủ yếu kinh doanh quy mô hộ gia đình nên các điều kiện về cơ sở vật chất còn hạn chế, diện tích nhỏ lẻ, gian hàng bảo quản sản phẩm còn chật chội. Đoàn kiểm tra cũng đã hướng dẫn các cơ sở sắp xếp bố trí phù hợp với điều kiện thực tế để đảm bảo công tác VSATTP.

Qua đợt kiểm tra nhìn chung các nhà trường, các cơ sở kinh doanh trên địa bàn phường chấp hành nghiêm túc, đúng quy định, các mặt hàng đảm bảo VSATTP. Đoàn kiểm tra đã tuyên truyền, nhắc nhở các nhà trường, các cơ sở kinh doanh tiếp tục thực hiện nghiêm túc công tác vệ sinh an toàn thực phẩm.

Một số hình ảnh trong đợt kiểm tra.

Ban biên tập phường Hòa Chung