Sẽ tiến hành kiểm tra các cơ sở Y, dược tư nhân trên địa bàn từ ngày 9/9 đến 27/9/2019
UBND Thành phố ban hành kế hoạch số 187/KH-BCĐ ngày 9/9/2019 về việc kiểm tra liên ngành các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân năm 2019 trên địa bàn Thành phố.

Ánh minh họa

Nhằm tăng cường hiệu lực công tác quản lý nhà nước về cơ sở y tế ngoài công lập, thiết bị y tế, kính thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, thẩm mỹ viện, Xoa bóp, Massage, Spa trên địa bàn (gọi là cơ sở dịch vụ y tế tư nhân), nhằm thực hiện tốt chính sách xã hội hóa y tế của Đảng và Nhà nước, cũng như phân tích đánh giá thực trạng, tình hình hoạt động các cơ sở dịch vụ y tế tư nhân để đề xuất những giải pháp nhằm nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về y tế trên địa bàn Thành phố.
     Từ ngày 9/9 đến ngày 27/9/2019 UBND Thành phố sẽ thành lập đoàn kiểm tra liên ngành do Phòng y tế chủ trì, làm trưởng đoàn phối hợp với Trung tâm Y tế, Công an Thành phố, Đội quản lý thị trường số 1, Phòng VH&TT và Phòng Lao động – TB&XH Thành phố tổ chức kiểm tra Các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân trên địa bàn Thành phố, các cơ sở hành nghề dược, dược cổ truyền, các cơ sở kinh doanh trang thiết bị y tế, văc xin và sinh phẩm y tế. Các cơ sở kinh doanh mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, kính thuốc trên địa bàn Thành phố, các cơ sở Thẩm mỹ viện, xoa bóp, Massage, spa.
    Nội dung kiểm tra tập trung vào: Các văn bằng chứng chỉ chuyên môn của chủ cơ sở và chuyên môn. Giấy phép hoạt động của của cơ sở do cơ quan có thẩm quyền cấp. Cơ sở vật chất, trang thiết bị. Biển hiệu cơ sở, biển quảng cáo theo quy định. Bảng niêm yết giá thuốc và các dịch vụ công khai theo đúng quy định. Các hoạt động chuyên môn của cơ sở theo quy định như: Bố trí nhân lực tại các bộ phận theo đúng phạm vi hành nghề được phép. Việc thực hiện các quy định chuyên môn về y, dược, quy chế kê đơn thuốc trong điều trị ngoại trú và quy định về quản lý giá thuốc, giá khám bệnh, chữa bệnh, xử lý rác thải y tế, …; Đối với các cơ sở dịch vụ không do ngành Y tế cấp phép nhưng trong hoạt động có liên quan trực tiếp đến sức khỏe người dân, cần phối hợp với các ban ngành chức năng liên quan để tổ chức kiểm tra. Kiểm  tra  việc  chấp  hành  các  quy  định  của  Nhà  nước  trong  lĩnh  vực hành nghề của chủ cơ sở. Các điều kiện tiêu chuẩn quy định khác theo quy định của Bộ Y tế.
    Theo đó, UBND Thành phố cũng yêu cầu đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra toàn diện hoạt động của các cơ sở hành nghề Y, Dược tư nhân trên địa bàn Thành phố. Phối hợp chặt chẽ giữa các phòng, cơ quan, đơn vị liên quan trong quá trình kiểm tra nhằm  phát hiện kịp thời các trường  hợp vi phạm, xử lý các vi phạm theo quy định của Pháp luật. Hoạt động kiểm tra phải tuân thủ theo quy trình, thủ tục theo quy định, làm việc khoa học, chính xác, khách quan, trung thực và công khai, hướng dẫn, chấn chỉnh những sai phạm đề xuất xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật, đưa hoạt động các cơ sở dịch vụ y tế tư nhân vào nề nếp theo đúng quy định của pháp luật, góp phần tích cực trong công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe Nhân dân.

Xem chi tiết nội dung tại đây: 187kh-bcd.pdf